Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Văn  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

XÃ ĐÔNG VĂN PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY “ ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ” XUÂN QUÝ MÃO 2023.

Đăng lúc: 10:04:49 23/02/2023 (GMT+7)

Xã Đông Văn phát động tết trồng cây “ Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão 2023.

Sáng ngày 31/01 Xã Đông Văn tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão 2023. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Hồng Quang, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng công an Huyện Đông Sơn, các Đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ, trưởng, phó các đoàn thể, cán bộ, công chức thị trấn, bí thư chi bộ, trưởng các thôn, lực lượng đoàn viên thanh niên, lực lượng dân quân, Công an xã và đại diện một số hộ gia đình được giao trồng, chăm sóc bảo vệ cây.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân, đã trở thành nét đẹp văn hóa của địa phương, cứ mỗi độ Tết đến xuân về Xã Đông Văn lại tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, tạo không khí thi đua lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu xuân năm mới. Năm 2023, xã Đông Văn  phấn đấu trồng 6.600 cây phân tán các loại, chủ yếu là cây ăn quả, cây lấy gỗ... tận dụng các vị trí đất còn trống để phủ kín cây xanh tạo cảnh quan môi trường sinh thái, đô thị văn minh.

Tại Lễ phát động, đồng chí Lê Đoan Anh, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Chủ tịch UBND xã kêu gọi các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua, hăng hái tham gia trồng cây, mọi người trồng cây, mọi nhà trồng cây; trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ, bảo vệ đê sông, chống xói mòn đất; trồng cây trong thôn, dọc đường giao thông, dọc đường lên thôn liên xã,vùng đất trống  và xác định việc trồng cây chỉ là bước đầu chăm sóc và bảo vệ cây xanh tốt từ đó tạo cảnh quan xanh, không khí trong lành giảm thiểu các tác hại do biến đổi khí hậu gây nên.

Ngay sau lễ phát động, Xã Đông Văn đã tiến hành trồng 200 cây sao đen, lát, keo trên trục đường từ thôn Văn Trung đi thônVăn Đoài.

ĐÀI TT XÃ ĐÔNG VĂN

Hôm nay: